Giải thưởng Chuyển đổi Số 2019 tìm được nhiều chủ nhân xứng đáng, lễ trao giải được truyền hình trực tiếp trên VTV2

Giải thưởng Chuyển đổi Số 2019 tìm được nhiều chủ nhân xứng đáng, lễ trao giải được truyền hình trực tiếp trên VTV2

Lễ trao giải thưởng Chuyển đổi số Việt Nam (VDA) 2019 sẽ diễn ra vào ngày 6/9 tới tại Nhà hát Lớn (Hà Nội), được thường thuật trực tiếp trên VTV2 và VietTimes, hứa hẹn đem đến nhiều bất ngờ cho những người đam mê công nghệ. Giải thưởng này do Hội Truyền thông số Việt Nam (VDCA)tổ chức.
Đây là năm thứ 2 Giải thưởng được tổ chức để tôn vinh các tổ chức, cá nhân có những thành tựu, đóng góp giá trị cho sự phát triển công nghệ số, góp phần quan trọng trong công cuộc chuyển đổi số, phát triển kinh tế số quốc gia. Hội đồng Giải thưởng gồm những chuyên gia trong lĩnh vực khoa học và công nghệ, thông tin và truyền thông, kinh tế như: GS. TSKH. Đỗ Trung Tá – Nguyên Bộ trưởng Bộ Bưu chính Viễn Thông – Chủ tịch Hội đồng Chung khảo, TS. Nguyễn Thành Phúc – Cục trưởng Cục Tin học hóa – Chủ tịch Hội đồng Sơ khảo, TS. Trần Minh – Viện trưởng Viện Công nghiệp phần mềm và Nội dung số Việt Nam – Phó chủ tịch Hội đồng Chung khảo, TS. Phạm Hồng Quất, Cục trưởng Cục Phát triển thị trường và doanh nghiệp khoa học và công nghệ – Thành viên Hội đồng Chung khảo và các thành viên hội đồng là các chuyên gia, nhà quản lý, các nhà báo đến từ các Bộ ngành, cơ quan.
Năm nay, Giải thưởng được phát động từ tháng 3/2019. Trải qua 4 tháng tiếp nhận, Ban tổ chức đã nhận được 245 hồ sơ dự thi ở tất cả các thành phần theo cơ cấu giải thưởng.
Giải thưởng bao trùm lên tất cả các lĩnh vực của đời sống xã hội, trong đó có một số lĩnh vực có nhu cầu ứng dụng công nghệ số tiêu biểu như: Tài chính – ngân hàng – bảo hiểm; giáo dục – đào tạo; y tế – an sinh xã hội; thương mại; nông nghiệp; giao thông – bưu chính – logistics; xây dựng – bất động sản; truyền thông – quảng cáo; du lịch – giải trí. Đối với các đơn vị phát triển công nghệ số, ban tổ chức cũng tìm kiếm, tôn vinh các giải pháp phần mềm và phần cứng.
Với các tiêu chí đánh giá bình chọn và trao tặng Giải thưởng Chuyển đổi số Việt Nam được dựa vào Tính năng/chức năng của sản phẩm, dịch vụ, giải pháp, công nghệ, bảo mật và chất lượng sản phẩm, dịch vụ; Sự nổi trội của sản phẩm, dịch vụ so với các sản phẩm khác cùng loại trên thị trường; Sản phẩm, dịch vụ mới, có tiềm năng ứng dụng; Lực lượng nhân sự, mức đầu tư cho ICT; Quy trình quản lý, điều hành, sản xuất, kinh doanh; Đánh giá hiệu quả của Quá trình chuyển đổi bằng Doanh thu, thị phần; Năng lực uy tín của đơn vị, chủ doanh nghiệp;…
Ban Tổ chức căn cứ vào danh sách đề cử, tự đề cử để Hội đồng sơ tuyển bình chọn sơ tuyển và thẩm định thực tế một số các đơn vị giải pháp
Sau đó, Hội đồng chung khảo tổ chức thẩm định chung khảo các hồ sơ đã qua Vòng sơ tuyển và thẩm định thực tế. Đồng thời BTC cũng mời một số đơn vị báo cáo trực tiếp kết quả Chuyển đổi số trước Hội đồng chung khảo.
Qua quá trình thẩm định sơ khảo và chung khảo công tâm, khách quan, Ban tổ chức đã lựa chọn ra 50 đơn vị với các giải pháp xuất sắc nhất để trao giải thưởng Chuyển đổi số Việt Nam 2019 cho 4 Hạng mục:
* Sản phẩm dịch vụ, giải pháp công nghệ số: Trao cho các giải pháp tiêu biểu thuộc các lĩnh vực: Mạng xã hội, Ứng dụng di động, dịch vụ TMĐT, Thanh toán điện tử, Giải pháp tiếp thị truyền thông, Giải pháp Chính phủ điện tử và đô thị thông minh, sản phẩm dịch vụ an toan, an ninh thông tin.
* Hạng mục doanh nghiệp chuyển đổi số: Trao cho các doanh nghiệp trong lĩnh vực Tài chính ngân hàng, bảo hiểm, giáo dục, y tế, an sinh xã hội, nông nghiệp, thương mại, giao thông, logistic, du lịch, giải trí, truyền thông quảng cáo đã có quá trình chuyển đổi số mạnh mẽ từ mô hình truyền thống sang môi trường làm việc, kinh doanh, dựa trên nền tảng số.
* Hạng mục chuyển đổi số cơ quan nhà nước: Trao cho các cơ quan nhà nước (ở tất cả các cấp) có quá trình chuyển đổi số mạnh mẽ từ mô hình truyền thống sang môi trường quản lý, làm việc dựa trên nền tảng công nghệ số.
* Hạng mục về thu hẹp khoảng cách số: Trao cho đơn vị có giải pháp công nghệ số để phục vụ chuyển đổi số tại vùng sâu, vùng xa, vùng đặc biệt khó khăn.
Với khát vọng chung tay xây dựng một quốc gia số, Giải thưởng Chuyển đổi số Việt Nam năm 2019 hy vọng sẽ là nơi tôn vinh, cổ vũ các tổ chức, doanh nghiệp tự tin chinh phục kỷ nguyên số./.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH HỌP BÁO CÔNG BỐ LỄ TRAO GIẢI CHUYỂN ĐỔI SỐ VIỆT NAM 2019

Ông Nguyễn Minh Hồng – Chủ tịch Hội Truyền thông Số Việt Nam

 

Ông Trần Minh – Viện trưởng Viện Công nghiệp Phần mềm và Nội dung số

 

Ông Vũ Kiêm Văn, Phó trưởng Ban thường trực Ban tổ chức VDA 2019

Ông Lê Đức Sảo – Tổng thư ký Hội Truyền thông Số Việt Nam, Phó Tổng biên tập Tạp chí Điện tử VietTimes

Bà Nguyễn Thị Bích Lan – Giám đốc Trung tâm Hợp tác Phát triển ICT

Ông Vũ Chí Kiên – Tổng biên tập Tạp chí Thông tin và Truyền thông

Ông Phạm Văn Đức – Phó giám đốc công ty SAVIS

Đại diện các cơ quan báo chí tham dự buổi họp báo

Các thành viên Ban tổ chức giải thưởng VDA 2019

Ban tổ chức chân thành cảm ơn Quý các đơn vị đã tham gia tài trợ, hỗ trợ, đồng hành cùng chương trình.

– Tập đoàn điện lực Việt Nam (EVN)

– Cục Quản lý đấu thầu – Bộ Kế hoạch và Đầu tư

– Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV)

– Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT)

– Ngân hàng TMCP Nam Á

– Ngân hàng TMCP Bưu điện Liên Việt (LienVietpostbank)

– Tổng Công ty Viễn thông MobiFone

– Tập đoàn Google  khu vực  Châu Á – Thái bình dương

Và nhiều các tập thể, cá nhân khác

 

LỄ TRAO GIẢI THƯỞNG CHUYỂN ĐỔI SỐ VIỆT NAM

VIETNAM DIGITAL AWARDS 2019

Truyền hình trực tiếp trên VTV2 – Đài Truyền hình Việt Nam

Thời gian: 15h30 ngày 06/9/2019

Địa điểm: Nhà hát lớn Hà Nội

Chi tiết xin liên hệ: Mobile: 0988 758 585

Web: http://digitalawards.com.vn 

 Email: vda.info@vdca.org.vn

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *