HỘI TRUYỀN THÔNG SỐ VIỆT NAM

THÔNG CÁO BÁO CHÍ GIẢI THƯỞNG CHUYỂN ĐỔI SỐ VIỆT NAM

VIETNAM DIGITAL AWARDS – VDA 2020

       Tiếp nối thành công của Giải thưởng năm 2018 và 2019. Ngày 09 tháng 1 năm 2020 tại Hà Nội, Hội Truyền thông số Việt Nam (VDCA) tổ chức Lễ phát động Chương trình bình chọn và trao tặng Giải thưởng Chuyển đổi số Việt Nam – Vietnam Digital Awards –VDA 2020).

      Chuyển đổi số Việt Nam (VDA) là giải thưởng thường niên của VDCA, được sự bảo trợ của Bộ Thông tin và Truyền thông, các Bộ ngành, Trung ương, cùng với sự đồng hành bảo trợ truyền thông của VTV và nhiều đơn vị báo đài có uy tín lớn. Chương trình nhằm tôn vinh, trao tặng Giải thưởng cho đơn vị, cá nhân xuất sắc và đổi mới trong việc phát triển hoặc ứng dụng công nghệ số để cải thiện trải nghiệm của khách hàng. Góp phần thúc đẩy công cuộc chuyển đổi số tại Việt Nam, phát triển kinh tế số, đưa Việt Nam sớm trở thành nước mạnh về công nghệ thông tin và truyền thông.

Năm nay, Giải thưởng sẽ được trao cho 04 hạng mục trao cho 4 nhóm đối tượng:

Hạng mục 1: Sản phẩm, dịch vụ công nghệ số xuất sắc:

      Trao cho đơn vị, cá nhân hoạt động trong lĩnh vực công nghệ thông tin và truyền thông sở hữu các sản phẩm, dịch vụ, giải pháp công nghệ số xuất sắc, hướng đến giải quyết các vấn đề, nhu cầu thực tiễn của cuộc sống.

Các lĩnh vực Giải thưởng của Hạng mục 1:

– (VDA1.1) – Mạng xã hội.

– (VDA1.2) – Ứng dụng di động.

– (VDA1.3) – Game online.

– (VDA1.4) – Dịch vụ thương mại điện tử, thanh toán điện tử.

– (VDA1.5) – Giải pháp tiếp thị, truyền thông số.

– (VDA1.6) – Giải pháp chính phủ điện tử và đô thị thông minh.

– (VDA1.7) – Giải pháp doanh nghiệp.

– (VDA1.8) – Sản xuất, chế tạo sản phẩm, thiết bị ICT.

– (VDA1.9) – Lĩnh vực khác.

Hạng mục 2: Doanh nghiệp chuyển đổi số xuất sắc (ở tất cả các lĩnh vực và ngành nghề):

      Trao cho doanh nghiệp trong nhiều lĩnh vực có quá trình chuyển đổi số mạnh mẽ từ mô hình truyền thống sang môi trường làm việc, kinh doanh dựa trên nền tảng công nghệ số:

Các lĩnh vực Giải thưởng của Hạng mục 2:

– (VDA2.1) – Tài chính, ngân hàng, bảo hiểm.

– (VDA2.2) – Giáo dục, đào tạo.

– (VDA2.3) – Y tế, an sinh xã hội.

– (VDA2.4) – Thương mại.

– (VDA2.5) – Nông nghiệp.

– (VDA2.6) – Giao thông, bưu chính, logistics.

– (VDA2.7) – Xây dựng, Bất động sản.

– (VDA2.8) – Truyền thông, quảng cáo.

– (VDA2.9) – Du lịch, giải trí.

– (VDA2.10) – Lĩnh vực khác.

Hạng mục 3: Cơ quan nhà nước chuyển đổi số xuất sắc:

      Trao cho cơ quan nhà nước (ở tất cả các cấp) có quá trình chuyển đổi số mạnh mẽ từ mô hình truyền thống sang môi trường quản lý, làm việc dựa trên nền tảng công nghệ số.

Hạng mục 4: Giải thưởng về thu hẹp khoảng cách số:

– (VDA4.1) – Chuyển đổi số cho người khuyết tật: Trao cho đơn vị, cá nhân có giải pháp công nghệ số để phục vụ người khuyết tật hiệu quả; giúp người khuyết tật hòa nhập cuộc sống cộng đồng, thụ hưởng được những thành tựu, tiện ích của công nghệ thông tin.

– (VDA4.2) – Chuyển đổi số tại vùng sâu, vùng xa, vùng đặc biệt khó khăn: Trao cho đơn vị, cá nhân có giải pháp công nghệ số để phục vụ người tại cùng sâu, vùng xa, vùng đặc biệt khó khăn hiệu quả.

      Các tiêu chí đánh giá bình chọn và đánh giá Giải thưởng Chuyển đổi số Việt Nam được dựa vào kết quả hoạt động, kinh doanh của các đơn vị; tính năng, hiệu quả thực tế của các sản phẩm, dịch vụ. Kết quả được dựa trên đánh giá của Hội đồng sơ tuyển và Hội đồng chung khảo là các chuyên gia của Bộ Thông tin và Truyền thông, Bộ Khoa học và Công nghệ, Liên hiệp các hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam, các cơ quan thông tấn báo chí…

       Chương trình bình chọn và trao tặng Giải thưởng “Chuyển đổi số Việt Nam – Vietnam Digital Awards – VDA 2019 được tổ chức từ tháng 3 năm 2020 và Lễ trao giải sẽ tổ chức vào tháng 9 năm 2020. Chương trình lễ tôn vinh sẽ được Truyền hình trực tiếp trên sóng Đài Truyền hình Việt Nam.

      Chi tiết về Chương trình, Quý vị liên hệ với Thường trực Ban tổ chức: Trung tâm Hợp tác Phát triển ICT (ICTcode) trực thuộc Hội Truyền thông số Việt Nam.

Đăng ký đề cử/tự đề cử tại:

http://DigitalAwards.com.vn hoặc http://vda.com.vn

Email: vda.info@vdca.org.vn hoặc giaithuongvda@gmail.com

Fanpage: Vietnam Digital Awards – VDA

Hotline: 0988 127406 / 0968 623028 /  0969 527539THÔNG CÁO BÁO CHÍ

Sự kiện công bố Lễ trao Giải thưởng Chuyển đổi số Việt Nam – VietNam Digital Awards (VDA) năm 2019 đã được tổ chức ngày 28/8/2019 tại Hà Nội, dưới sự chủ trì của Hội Truyền thông số Việt Nam. Sự kiện thu hút đông đảo các chuyên gia trong lĩnh vực truyền thông, công nghệ thông tin và các cơ quan thông tấn báo chí tham dự.

Nhằm thực hiện chủ trương của Đảng, Nhà nước về phát triển khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo, thúc đẩy công cuộc chuyển đổi số quốc gia, phát triển kinh tế số, đưa Việt Nam trở thành cường quốc về công nghệ thông tin và truyền thông, Hội Truyền thông số Việt Nam tổ chức thường niên Giải thưởng Chuyển đổi số Việt Nam với sự bảo trợ của Bộ Thông tin và Truyền thông, VTV24 Đài Truyền hình Việt Nam, Trung tâm Hợp tác Phát triển ICT phối hợp thực hiện.

Đây là năm thứ 2 Giải thưởng được tổ chức để tôn vinh các tổ chức, cá nhân có những thành tựu, đóng góp giá trị cho sự phát triển công nghệ số, góp phần quan trọng trong công cuộc chuyển đổi số, phát triển kinh tế số quốc gia. Hội đồng Giải thưởng gồm những chuyên gia trong lĩnh vực khoa học và công nghệ, thông tin và truyền thông, kinh tế như: GS. TSKH. Đỗ Trung Tá – Nguyên Bộ trưởng Bộ Bưu chính Viễn Thông – Chủ tịch Hội đồng Chung khảo, TS. Nguyễn Thành Phúc – Cục trưởng Cục Tin học hóa – Chủ tịch Hội đồng Sơ khảo, TS. Trần Minh – Viện trưởng Viện Công nghiệp phần mềm và Nội dung số Việt Nam – Phó chủ tịch Hội đồng Chung khảo, TS. Phạm Hồng Quất, Cục trưởng Cục Phát triển thị trường và doanh nghiệp khoa học và công nghệ – Thành viên Hội đồng Chung khảo và các thành viên hội đồng là các chuyên gia, nhà quản lý, các nhà báo đến từ các Bộ ngành, cơ quan.

Năm nay, Giải thưởng được phát động từ tháng 3/2019. Trải qua 4 tháng tiếp nhận, Ban tổ chức đã nhận được 245 hồ sơ dự thi ở tất cả các thành phần theo cơ cấu giải thưởng.

Với các tiêu chí đánh giá bình chọn và trao tặng Giải thưởng Chuyển đổi số Việt Nam được dựa vào Tính năng/chức năng của sản phẩm, dịch vụ, giải pháp, công nghệ, bảo mật và chất lượng sản phẩm, dịch vụ; Sự nổi trội của sản phẩm, dịch vụ so với các sản phẩm khác cùng loại trên thị trường; Sản phẩm, dịch vụ mới, có tiềm năng ứng dụng; Lực lượng nhân sự, mức đầu tư cho ICT; Quy trình quản lý, điều hành, sản xuất, kinh doanh; Đánh giá hiệu quả của Quá trình chuyển đổi bằng Doanh thu, thị phần; Năng lực uy tín của đơn vị, chủ doanh nghiệp;…

Ban Tổ chức căn cứ vào danh sách đề cử, tự đề cử để Hội đồng sơ tuyển bình chọn sơ tuyển và thẩm định thực tế một số các đơn vị giải pháp

Sau đó, Hội đồng chung khảo tổ chức thẩm định chung khảo các hồ sơ đã qua Vòng sơ tuyển và thẩm định thực tế. Đồng thời BTC cũng mời một số đơn vị báo cáo trực tiếp kết quả Chuyển đổi số trước Hội đồng chung khảo.

Qua quá trình thẩm định sơ khảo và chung khảo công tâm, khách quan, Ban tổ chức đã lựa chọn ra 50 đơn vị với các giải pháp xuất sắc nhất để trao giải thưởng Chuyển đổi số Việt Nam 2019 cho 4 Hạng mục:

* Sản phẩm dịch vụ, giải pháp công nghệ số: Trao cho các giải pháp tiêu biểu thuộc các lĩnh vực: Mạng xã hội, Ứng dụng di động, dịch vụ TMĐT, Thanh toán điện tử, Giải pháp tiếp thị truyền thông, Giải pháp Chính phủ điện tử và đô thị thông minh, sản phẩm dịch vụ an toan, an ninh thông tin.

* Hạng mục doanh nghiệp chuyển đổi số: Trao cho các doanh nghiệp trong lĩnh vực Tài chính ngân hàng, bảo hiểm, giáo dục, y tế, an sinh xã hội, nông nghiệp, thương mại, giao thông, logistic, du lịch, giải trí, truyền thông quảng cáo đã có quá trình chuyển đổi số mạnh mẽ từ mô hình truyền thống sang môi trường làm việc, kinh doanh, dựa trên nền tảng số.

* Hạng mục chuyển đổi số cơ quan nhà nước: Trao cho các cơ quan nhà nước (ở tất cả các cấp) có quá trình chuyển đổi số mạnh mẽ từ mô hình truyền thống sang môi trường quản lý, làm việc dựa trên nền tảng công nghệ số.

* Hạng mục về thu hẹp khoảng cách số: Trao cho đơn vị có giải pháp công nghệ số để phục vụ chuyển đổi số tại vùng sâu, vùng xa, vùng đặc biệt khó khăn.

Với khát vọng chung tay xây dựng một quốc gia số, Giải thưởng Chuyển đổi số Việt Nam năm 2019 hy vọng sẽ là nơi tôn vinh, cổ vũ các tổ chức, doanh nghiệp tự tin chinh phục kỷ nguyên số./.

Để Giải thưởng được tổ chức thành công, Ban tổ chức chân thành cảm ơn Quý các đơn vị đã tham gia tài trợ, hỗ trợ, đồng hành cùng chương trình

– Tập đoàn điện lực Việt Nam (EVN)

– Cục Quản lý đấu thầu – Bộ Kế hoạch và Đầu tư

– Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV)

– Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT)

– Ngân hàng TMCP Nam Á

– Ngân hàng TMCP Bưu điện Liên Việt (LienVietpostbank)

– Tổng Công ty Viễn thông MobiFone

– Tập đoàn Google  khu vực  Châu Á – Thái bình dương

Và nhiều các tập thể, cá nhân khác

LỄ TRAO GIẢI THƯỞNG CHUYỂN ĐỔI SỐ VIỆT NAM

VIETNAM DIGITAL AWARDS 2019

Truyền hình trực tiếp trên VTV2 – Đài Truyền hình Việt Nam

Thời gian: 15h30 ngày 06/9/2019

Địa điểm: Nhà hát lớn Hà Nội

Chi tiết xin liên hệ: Mobi: 0988 758 585

Web: http://digitalawards.com.vn

Email: vda.info@vdca.org.vn

                                                                                 HỘI TRUYỀN THÔNG SỐ VIỆT NAM

THÔNG CÁO BÁO CHÍ GIẢI THƯỞNG CHUYỂN ĐỔI SỐ VIỆT NAM

               VIETNAM DIGITAL AWARDS – VDA 2019

       Tiếp nối thành công của Giải thưởng năm 2018, Ngày 14 tháng 3 năm 2019 tại Hà Nội, Hội Truyền thông số Việt Nam (VDCA) tổ chức Lễ phát động Chương trình bình chọn và trao tặng Giải thưởng Chuyển đổi số Việt Nam – Vietnam Digital Awards -VDA2019)

Chuyển đổi số Việt Nam (VDA) là giải thưởng thường niên của VDCA, được sự bảo trợ của Bộ Thông tin và Truyền thông, và các Bộ ngành, Trung ương, cùng với sự đồng hành bảo trợ truyền thông của VTV24. Chương trình nhằm tôn vinh, trao tặng Giải thưởng cho đơn vị, cá nhân xuất sắc và đổi mới trong việc phát triển hoặc ứng dụng công nghệ số để cải thiện trải nghiệm của khách hàng. Góp phần thúc đẩy công cuộc chuyển đổi số tại Việt Nam, phát triển kinh tế số, đưa Việt Nam sớm trở thành nước mạnh về công nghệ thông tin và truyền thông.

Năm 2019 là năm thứ 2 giải thưởng được tổ chức, Giải thưởng bao gồm 04 hạng mục trao cho 4 nhóm đối tượng

Hạng mục 1: Sản phẩm, dịch vụ công nghệ số tiêu biểu:

Trao cho đơn vị, cá nhân hoạt động trong lĩnh vực công nghệ thông tin và truyền thông sở hữu các sản phẩm, dịch vụ, giải pháp công nghệ số tiêu biểu, hướng đến giải quyết các vấn đề, nhu cầu thực tiễn của cuộc sống.

Các lĩnh vực Giải thưởng của Hạng mục 1:

– (VDA1.1) – Mạng xã hội.

– (VDA1.2) – Ứng dụng di động.

– (VDA1.3) – Game online.

– (VDA1.4) – Dịch vụ thương mại điện tử, thanh toán điện tử.

– (VDA1.5) – Giải pháp tiếp thị, truyền thông số.

– (VDA1.6) – Giải pháp chính phủ điện tử và đô thị thông minh.

– (VDA1.7) – Giải pháp doanh nghiệp.

– (VDA1.8) – Sản xuất, chế tạo sản phẩm, thiết bị ICT.

– (VDA1.9) – Lĩnh vực khác.

Hạng mục 2: Doanh nghiệp chuyển đổi số xuất sắc:

Trao cho doanh nghiệp trong nhiều lĩnh vực có quá trình chuyển đổi số mạnh mẽ từ mô hình truyền thống sang môi trường làm việc, kinh doanh dựa trên nền tảng công nghệ số:

Các lĩnh vực Giải thưởng của Hạng mục 2:

– (VDA2.1) – Tài chính, ngân hàng, bảo hiểm.

– (VDA2.2) – Giáo dục, đào tạo.

– (VDA2.3) – Y tế, an sinh xã hội.

– (VDA2.4) – Thương mại.

– (VDA2.5) – Nông nghiệp.

– (VDA2.6) – Giao thông, bưu chính, logistics.

– (VDA2.7) – Xây dựng, Bất động sản.

– (VDA2.8) – Truyền thông, quảng cáo.

– (VDA2.9) – Du lịch, giải trí.

– (VDA2.10) – Lĩnh vực khác.

Hạng mục 3: Cơ quan nhà nước chuyển đổi số xuất sắc:

Trao cho cơ quan nhà nước (ở tất cả các cấp) có quá trình chuyển đổi số mạnh mẽ từ mô hình truyền thống sang môi trường quản lý, làm việc dựa trên nền tảng công nghệ số.

Hạng mục 4: Giải thưởng về thu hẹp khoảng cách số:

– (VDA4.1) – Chuyển đổi số cho người khuyết tật: Trao cho đơn vị, cá nhân có giải pháp công nghệ số để phục vụ người khuyết tật hiệu quả; giúp người khuyết tật hòa nhập cuộc sống cộng đồng, thụ hưởng được những thành tựu, tiện ích của công nghệ thông tin.

– (VDA4.2) – Chuyển đổi số tại vùng sâu, vùng xa, vùng đặc biệt khó khăn: Trao cho đơn vị, cá nhân có giải pháp công nghệ số để phục vụ người tại cùng sâu, vùng xa, vùng đặc biệt khó khăn hiệu quả.

Các tiêu chí đánh giá bình chọn và đánh giá Giải thưởng Chuyển đổi số Việt Nam được dựa vào kết quả hoạt động, kinh doanh của các đơn vị; tính năng, hiệu quả thực tế của các sản phẩm, dịch vụ. Kết quả được dựa trên đánh giá của Hội đồng sơ tuyển và Hội đồng chung khảo là các chuyên gia của Bộ Thông tin và Truyền thông, Bộ Khoa học và Công nghệ, Liên hiệp các hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam, các cơ quan thông tấn báo chí…

Chương trình bình chọn và trao tặng Giải thưởng “Chuyển đổi số Việt Nam – Vietnam Digital Awards – VDA 2019 được tổ chức từ tháng 3 năm 2019 và Lễ trao giải sẽ tổ chức vào tháng 8 năm 2019. Chương trình lễ tôn vinh sẽ được Truyền hình trực tiếp trên sóng Đài Truyền hình Việt Nam.

Chi tiết về Chương trình, Quý vị liên hệ với Thường trực Ban tổ chức: Trung tâm Hợp tác Phát triển ICT (ICTcode) trực thuộc Hội Truyền thông số Việt Nam.

Đăng ký đề cử/tự đề cử tại:

http://DigitalAwards.com.vn hoặc http://vda.com.vn

Email: vda.info@vdca.org.vn hoặc giaithuongvda@gmail.com

Fanpage: Vietnam Digital Awards – VDA

Hotline: 0988 127 406 / 0968 623 028


HỘI TRUYỀN THÔNG SỐ VIỆT NAM

THÔNG CÁO BÁO CHÍ

Ngày 31/05/2019 Tại Trường Cao Đẳng CNTT hữu nghị Việt – Hàn – Bộ Thông tin và Truyền thông số 450 Trần Đại Nghĩa, Quận Ngũ Hành Sơn, TP Đà Nẵng diễn ra Hội thảo Chuyển đổi số – Cơ hội và thách thức với Đà Nẵng. Hội thảo được tổ chức với sự phối hợp đồng hành của các cơ quan: Hội truyền thông số Việt Nam, Phòng thương mại và Công nghiệp Việt Nam, Cục Tin học hóa, Viện Công nghiệp phần mềm và nội dung số,  Sở Thông tin và Truyền thông Thành phố Đà Nẵng.

            Hội thảo cũng giúp cơ quan quản lý nhà nước, doanh nghiệp, tổ chức, chuyên gia cùng nhau nhìn rõ hơn các cơ hội, thách thức của công cuộc chuyển đổi số, thích ứng với cách mạng công nghiệp 4.0 đang diễn ra mạnh mẽ trên thế giới; trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm trong tiến trình chuyển đổi số phù hợp sự phát triển của công nghệ, để hợp tác, phát triển, thay đổi cách thức quản lý, phương thức hoạt động, sản xuất kinh doanh; đặc biệt là dịp để cơ quan, doanh nghiệp nắm bắt các thời cơ để phát triển bứt phá.

Chuyển đổi số là xu thế tất yếu của cơ quan quản lý nhà nước, doanh nghiệp, nhưng ở tất cả các thành phần, doanh nghiệp SMEs Việt Nam đang rất lúng túng khi tiếp cận với chuyển đổi số. Để giải bài toán này giúp doanh nghiệp dần dịch chuyển sang nền Kinh tế số một cách hiệu quả và bền vững, việc tổ chức hội thảo Chuyển đổi số tại TP. Đà Nẵng để hỗ trợ Cơ quan quản lý nhà nước, địa phương, doanh nghiệp trang bị những kiến thức nền tảng về chuyển đổi số và từng bước nắm bắt cơ hội phát triển với nền Kinh tế số, đồng thời giúp cung cấp kỹ năng quản trị tốt cho cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân Đà Nẵng.

Nội dung chương trình:

 

Thời gian Nội dung Người trình bày/thực hiện
Phiên 1: Chuyển đổi số: Cơ hội và thách thức trong thời đại chuyển đổi số
8.30 – 10.30 Đón tiếp đại biểu Ban Tổ chức
Giới thiệu đại biểu, khai mạc Chương trình MC
Phát biểu khai mạc Chủ tịch
Hội Truyền thông số Việt Nam
Phát biểu chào mừng Lãnh đạo Thành phố Đà Nẵng
Chuyển đổi số trong thời đại hiện nay và thực tiễn tại Đà Nẵng Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông Đà Nẵng
Keynote: Xu hướng chuyển đổi số, thực tiễn tại Việt Nam, dự thảo đề án chuyển đổi số Quốc gia Cục trưởng Cục Tin học hóa
Khung lý thuyết cho chuyển đổi số của Doanh nghiệp Trung tâm  hợp tác phát triển ICT
Panel: Xu hướng và tiếp cận của Doanh nghiệp trong thời đại chuyển đổi số – Ông Nguyễn Thành Phúc – Cục trưởng Cục Tin học hóa.

– Lãnh đạo Sở TTTT Đà Nẵng.

– Ông Phạm Đình Vũ – CVP  VCCI.

-Mr Phương – Công ty Fsoft

– Đại diện Google

– Ông Vũ Kiêm Văn – Phó Tổng thư ký VDCA

Hỏi đáp
Giới thiệu về Giải thưởng Chuyển đổi số Việt Nam 2019 Chiếu clip và Ban tổ chức giới thiệu
Phiên 1:Giới thiệu một số các giải pháp công nghệ trong công cuộc chuyển đổi số
Tham luận 1:

Giảm đầu tư công, chuyển sang hình  thức thuê dịch vụ các hệ thống hạ tầng về CNTT nhằm Tiết kiệm chi phí đầu tư, Vận hành hệ thống dễ dàng, Nhiệm vụ đầu tiên của cơ quan nhà nước trong chuyển đổi số – một chính quyền số.

Đại diện của Tập đoàn Sao Bắc Đẩu
Tham luận 2:

Ứng dụng MXH trong quảng bá, phát triển du lịch Đà Nẵng – dịch chuyển lớn trong ngành du lịch.

TikTok Việt Nam
Phiên 2: Giải pháp công nghệ, truyền thông số cho công cuộc chuyển đổi số từ góc nhìn học thuật
10:40 – 12h00 Chủ trì: Trường Cao đẳng CNTT Hữu nghị ViệtHàn và Học viện Công nghệ BCVT (PTIT)
Tham luận 3: HEI 4.0: Chuyển đổi số và Xử lý Dữ liệu rất lớn trong hoạch định nguồn lực và ra quyết định trong trường học (CĐ/ĐH): một góc nhìn về quy trình và tri thức nghiệp vụ (BPM & BI) Hoàng Bảo Hùng (VietHanIT)

Hoàng Hữu Hạnh (PTIT)

Tham luận 4: Báo chí dữ liệu trong xu thế chuyển đổi số Nguyễn Thị Thu Hường

Vũ Tiến Thành

Phạm Tuấn Huy

Tham luận 5: Dữ liệu mở cho không gian số trong chuyển đổi số Hoàng Hữu Hạnh

Phạm Vũ Minh Tú

Bùi Thị Thu Huế

Tham luận 6: Truyền thông đa phương tiện trên mạng xã hội trong xu hướng chuyển đổi số hiện nay Vũ Tiến Thành

Phạm Tuấn Huy

Tham luận 7: Tính riêng tư Số trong bối cảnh truyền thông số hiện nay Lương Vân Lam

Hoàng Hữu Hạnh

Hỏi đáp
Phát biểu tổng kết Hội VDCA
12:00-13:00 Nghỉ trưa
13:30- 16:00 –         Xu hướng công nghệ thế giới, kỹ năng cho người trẻ trong CMCN 4.0

Truyền cảm hứng, thúc đẩy được nguồn năng lượng cho thanh niên, sinh viên

Ms Lana Bui – Account Manager

Google Asia Pacific

Nội dung đào tạo sinh viên

–         Google My Business.

–         Starting your Business – Bring it all together

 Team Google

BỘ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO

TRƯỜNG ĐẠI HỌC BÁCH KHOA HÀ NỘI

HỘI TRUYỀN THÔNG SỐ VIỆT NAM

TRUNG TÂM HỢP TÁC PHÁT TRIỂN ICT

 

THÔNG CÁO BÁO CHÍ

DIỄN ĐÀN SINH VIÊN BÁCH KHOA

(XU HƯỚNG CÔNG NGHỆ THẾ GIỚI

KỸ NĂNG CHO NGƯỜI TRẺ TRONG CMCN 4.0)

 

Thế giới ngày nay đang trải qua những thay đổi lớn lao chưa từng có. Cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư (CMCN 4.0) – còn được gọi là công nghiệp thế hệ 4.0 – đã, đang và sẽ tiếp tục tạo ra những biến động mạnh mẽ, gây ảnh hưởng đến mọi mặt của cuộc sống con người trong thế kỷ 21.

Cuộc cách mạng này sẽ ảnh hưởng sâu sắc đến nền kinh tế, xã hội toàn cầu, trong đó có nền giáo dục. Nó đặt ra những vấn đề cấp bách cho nền giáo dục, nếu coi giáo dục (đặc biệt là giáo dục đại học) là bước chuẩn bị hành trang cần thiết cho người học tự tin bước vào cuộc sống, thì nhà trường cần trang bị một cách đầy đủ những kỹ năng cần thiết cho họ, không chỉ cho hiện tại mà còn cả tương lai.

Việc tiếp nhận, thay đổi để đáp ứng và theo kịp tác động của cuộc cách mạng 4.0 đang đặt ra cho ngành giáo dục những vấn đề mang tính tất yếu và cấp thiết.

Vậy cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 đang bùng nổ trên toàn cầu, dẫn tới nhiều sự thay đổi về bộ mặt các nền kinh tế. Để thích ứng với thời đại công nghệ số, giới trẻ cần chuẩn bị những kỹ năng gì?

Để giúp cho sinh viên Đại Học Bách Khoa Hà Nội định vị được bản thân mình, phát huy được ưu thế, tìm ra được hướng đi phù hợp cho tương lai; được tiếp cận, thích ứng và ứng dụng kỹ năng, có cơ hội và trải nghiệm, Trường Đại Học Bách Khoa Hà Nội phối hợp Google, Ngân hàng Bưu điện Liên Việt, Trung Tâm Hợp Tác Phát Triển ICT – Hội Truyền Thông Số tổ chức buổi Techtalk “Xu hướng công nghệ thế giới kỹ năng cho người trẻ trong CMCN 4.0”:

Cung cấp các khái niệm, quan niệm, kiến thức cơ bản, khơi nguồn cảm hứng sáng tạo, ý tưởng cho mỗi sinh viên nhằm nâng cao nhận thức về tầm quan trọng của khởi nghiệp và ứng dụng công nghệ thông tin, CMCN4, cung cấp các giải pháp, ứng dụng thực tế trong chuyển đổi số phục vụ tốt cho việc phát triển nền kinh tế số. Ngoài ra, giúp cho mỗi sinh viên nhận thức được tầm quan trọng của việc trau dồi kiến thức, khởi nghiệp trong bối cảnh 4.0. là tiền đề và nguồn nhân lực cấp cao cho việc phát triển nền kinh tế số;

– Được chuyên gia Quốc tế truyền cảm hứng, thúc đẩy được ngồn năng lượng cho sinh viên;

– Sinh viên nắm được xu thế, thách thức, cơ hội, rủi ro, học kinh nghiệm khi lập nghiệp, khởi nghiệp;

– Phân tích lợi thế của của sinh viên khởi nghiệp;

– Nhận diện vấn đề cốt lõi cần tập trung giải quyết;

– Cung cấp những kiến thức nền tảng và kỹ năng hữu ích đến các nhà lãnh đạo và kinh doanh tương lai (sinh viên);

– Tiếp cận được các giải pháp để ứng dụng công nghệ số, kỹ thuật số tăng hiệu quả kinh tế trong việc khởi nghiệp;

– Được trau dồi các kỹ năng kỹ thuật số (Digital Skills);

– Lên được kế hoạch tiếp theo để đưa ra các hành động cụ thể cho sinh viên khởi nghiệp;

– Truyền đạt kinh nghiệm của các sinh viên khởi nghiệp thành công.

  1. Chỉ đạo, phối hợp tổ chức:

– Trường Đại Học Bách Khoa Hà Nội

– Hội truyền thông số Việt Nam (VDCA)

– Trung tâm Hợp tác Phát triển ICT (ICTcode)

– Tập đoàn Google

– Ngân hàng Liênvietpostbank.

  1. Thời gian, địa điểm:

– Thời gian: 8h30 – 11h30 ngày 19/4/2019

– Địa điểm tại: Hội trường C2 – Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội.

  1. Đối tượng tham gia:

– Lãnh đạo nhà trường cùng các Thầy, Cô;

– Thanh niên, Sinh viên năm thứ 4 Đại học Bách Khoa và các trường Đại học khác;

– Số lượng: 1000 – 1200 người tham gia.

  1. Nội dung chương trình:
Thời gian Nội dung Người trình bày/thực hiện
Techtalk: Truyền cảm hứng cho Sinh viên Đại học Bách Khoa
8:30 – 11h30 Đón tiếp đại biểu – Gặp gỡ giao lưu tại phòng Hiệu trưởng Ban Tổ chức
Giới thiệu đại biểu, khai mạc chương trình MC
Phát biểu khai mạc Diễn đàn Phó hiệu trưởng Trường Đại học Bách khoa Hà Nội.
Techtalk: (60 phút)

– Google My Business. Trainer

– Starting your Business – Bring it all together

Mr: Dionisis Kolokotsas

Public policy and government relations

Google Asia – Pacific

 Khởi nghiệp số ( 60 phút) – Ông Nguyễn Đình Thắng – Chủ tịch Ngân hàng LienVietpost Bank;

– Thúc đẩy ứng dụng thực tiễn của công nghệ In 3D – ICTcode.

Trải nghiệp giải pháp công nghệ của Google, Viviet Trải nghiệm ứng dụng công nghệ
Tổng kết, cảm ơn Ban giám hiệu nhà trường.